FENETT 2021 Visual Conference “The New Normal in Food Engineering Research Collaboration”

ภาควิชาวิศวกรรมอาหาร คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบังได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพในการจัดการประชุมวิชาการวิศวกรรมอาหารแห่งชาติ ครั้งที่ 7 (The 7th National Food Engineering Conference หรือ FENETT 2021) ภายใต้หัวข้อ “The New Normal in Food Engineering Research Collaboration” เมื่อวันศุกร์ที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2564 เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 การจัดประชุมฯ จึงอยูในรูปแบบออนไลน์ (visual conference) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาชั้นปีที่ 4 ได้มีโอกาสนำเสนอผลงานโครงงานในรายวิชาโครงงานหรือสหกิจศึกษาสู่สาธารณะ อีกทั้งได้พบปะแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการทำวิจัย ตลอดจนมีการอภิปราย เสวนาร่วมกัน ระหว่างนักศึกษาและคณาจารย์จากต่างมหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นการสร้างความเข้มแข็งให้กับผลงานวิจัยให้สามารถนำไปปฏิบัติได้จริง อันจะเป็นประโยชน์ต่อองค์กรภาครัฐ ภาคเอกชน ผู้ประกอบการ และผู้สนใจทั่วไป และส่งผลดีต่อการพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารไทยให้ก้าวเข้าสู่ยุค 4.0 ตามนโยบายการพัฒนาประเทศ Thailand 4.0

การประชุมฯ ครั้งนี้มีผลงานที่ได้รับเลือกให้นำเสนอด้วยการบรรยายจำนวนทั้งหมด 10 เรื่อง จาก 6 มหาวิทยาลัย แบ่งเป็นผลงานในรูปแบบบทความวิจัยฉบับสมบูรณ์ จำนวน 4 เรื่อง และรูปแบบโปสเตอร์แสดงผลงาน จำนวน 6 เรื่อง โดยเนื้อหาผลงานครอบคลุม 4 สาขาวิชา ได้แก่ Food Machinery, Food Processing Technology, Food Quality Control and Evaluation และ Related Topics in Food and Engineering Technology

Tags: