หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมอาหาร (ปรับปรุง 64)

ชื่อหลักสูตร

(ภาษาไทย)          หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมอาหาร
(ภาษาอังกฤษ)   Bachelor of Engineering Program in Food Engineering

ชื่อปริญญาและสาขาวิชา

(ภาษาไทย)        วิศวกรรมศาสตรบัณฑิต (วิศวกรรมอาหาร)
                           วศ.บ. (วิศวกรรมอาหาร)
(ภาษาอังกฤษ)  Bachelor of Engineering (Food Engineering)
                           B.Eng. (Food Engineering)

จำนวนหน่วยกิตที่เรียนตลอดหลักสูตร

143 หน่วยกิต

รูปแบบของหลักสูตร

หลักสูตรปริญญาตรี 4 ปี

อาชีพที่สามารถประกอบได้หลังสำเร็จการศึกษา

• วิศวกรโรงงานอาหาร (Plant Engineer)
• วิศวกรฝ่ายผลิต (Process Engineer)
• วิศวกรออกแบบโรงงานอาหาร (Plant Design Engineer)
• วิศวกรฝ่ายผลิตเครื่องจักรหรืออุปกรณ์การผลิตอาหาร
  (Production Engineer of Food Process Machinery and Equipment)
• วิศวกรออกแบบระบบสนับสนุน เช่น ระบบทำความเย็น ระบบปรับอากาศ
   ระบบท่อ ระบบน้ำดีและน้ำเสีย
• วิศวกรควบคุมและประกันคุณภาพ (Quality Control & Assurance Engineer)
• วิศวกรฝ่ายขาย (Sales Engineer)
• ผู้ตรวจสอบและรับรองการจัดการพลังงาน (Energy Auditor)