© 2014 DEPARTMENT OF FOOD ENGINEERING, KMITL

ความถนัดของสาขาวิชา/สาขาย่อย


FOOD PROCESSING MACHINES

  • การออกแบบและพัฒนาเครื่องจักรกลแปรรูปอาหาร

FOOD PROCESSING SYSTEMS

  •  การวัดและควบคุมในอุตสาหกรรมอาหาร
  • การถ่ายเทความร้อนและมวลสารในระหว่างกระบวนการแปรรูปอาหาร
  • การประยุกต์ใช้ภาพถ่ายความร้อนในกระบวนการแปรรูปอาหาร
  • การประเมินเนื้อสัมผัสของอาหาร
  • การออกแบบระบบความร้อนสำหรับอุตสาหกรรมอาหาร
  • การหาสภาวะที่เหมาะสมที่สุดของกระบวนการผลิตในอุตสาหกรรมอาหาร
  • การทำแห้งอาหารและผลิตภัณฑ์อาหารแห้งสำเร็จรูปประเภทต่าง ๆ
  • กระบวนการแปรรูปอาหารด้วยเครื่องเอ็กซ์ทรูชั่น
  • การพัฒนาโปรแกรมคอมพิวเตอร์เพื่อควบคุมระบบการแปรรูปอาหาร
  • การพัฒนากระบวนการผลิตชาสมุนไพรคุณภาพสูง ในระดับวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs)
  • การศึกษาสมบัติและวิเคราะห์ลักษณะ เฉพาะของอาหารด้วยเทคนิควิเคราะห์ภาพ
  • การศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างสมบัติทางกายภาพ เคมีกายภาพ และโครงสร้างของอาหาร ต่อกระบวนการแปรรูปและสมบัติด้านอื่น ๆ เช่น การเก็บรักษาและสมบัติทางประสาทสัมผัส
  • เทคโนโลยีการอบแห้งอาหาร
  • วิเคราะห์คุณภาพอาหารโดยวิธี Acoustic

FOOD SAFETY

  • ความปลอดภัยของอาหาร

FOOD INDUSTRY MANAGEMENT

  • การจัดการพลังงานในโรงงานอุตสาหกรรม
  • การศึกษาเพื่อจัดทำสารานุกรมอาหารออนไลน์เพื่อการเรียนรู้ (FoodWikiThailand)
  • การปรับปรุงคุณภาพในอุตสาหกรรมอาหาร

FOOD BIOTECHNOLOGY

  • การปรับสภาพและการผลิตน้ำในอุตสาหกรรม

 

Image000026a00d8341d6c2753ef017d3ea8e677970c-800wi100px-Food_Safety_2HB8CbPTq_Pxgen_r_467xAPCR_tubes

© 2014 DEPARTMENT OF FOOD ENGINEERING, KMITL