Research

Pimpen Pornchaloempongผศ. ดร.พิมพ์เพ็ญ พรเฉลิมพงศ์
(Asst. Prof. Dr. Pimpen Pornchaloempong)

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สาขาวิชาวิศวกรรมอาหาร

ภาควิชาวิศวกรรมอาหาร ชั้น 2 ตึก 12 ชั้น
คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
เลขที่ 1 ซอยฉลองกรุง 1 ถนนฉลองกรุง แขวงลาดกระบัง
เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ 10520

[icon name=”icon-envelope”]pimpen.po@kmitl.ac.th             [icon name=”icon-user”]Personal Details
[icon name=”icon-bullhorn”]02-329-8356-8 ต่อ 18                  [icon name=”icon-pencil”]Research
[icon name=”icon-print”]02-329-8356 ต่อ 13                     [icon name=”icon-globe”]Publications/Conferences

 

Research

  • การพัฒนาโปรแกรมคอมพิวเตอร์เพื่อควบคุมระบบการละลายและนึ่งปลาทูน่าเพื่อเพิ่มผลผลิตและคุณภาพปลาทูน่ากระป๋อง
  • การศึกษาเพื่อจัดทำสารานุกรมอาหารออนไลน์เพื่อการเรียนรู้ (FoodWikiThailand)
  • การพัฒนากระบวนการผลิตชาสมุนไพรคุณภาพสูง ในระดับวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs)
  • การพัฒนากระบวนการผลิตกล้วยบวดชีบรรจุกระป๋อง
  • การลดปริมาณเกลือในปลาทูน่าระหว่างการละลายด้วยน้ำ
  • Evaluation of the salt content of canned sardines in tomato ketchup by diffuse reflection near infrared spectroscopy
  • Thermal processing of Food Design
  • Implementation and testing of computer program in the area of Food Engineering