© 2014 DEPARTMENT OF FOOD ENGINEERING, KMITL

Asst.Prof.Dr. Pimpen’s Research

Pimpen Pornchaloempong

ผศ.ดร. พิมพ์เพ็ญ พรเฉลิมพงศ์

(Asst.Prof.Dr. Pimpen Pornchaloempong)

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สาขาวิชาวิศวกรรมอาหาร

สาขาวิชาวิศวกรรมอาหาร ชั้น 2 ตึก 12 ชั้น
คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
เลขที่ 1 ซอยฉลองกรุง 1 ถนนฉลองกรุง แขวงลาดกระบัง
เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ 10520

kppimpenp@kmitl.ac.th              Personal Details
02-329-8356-8 ต่อ 18                  Research
02-329-8356 ต่อ 13                     Publications/Conferences

Research

  • การพัฒนาโปรแกรมคอมพิวเตอร์เพื่อควบคุมระบบการละลายและนึ่งปลาทูน่าเพื่อเพิ่มผลผลิตและคุณภาพปลาทูน่ากระป๋อง
  • การศึกษาเพื่อจัดทำสารานุกรมอาหารออนไลน์เพื่อการเรียนรู้ (FoodWikiThailand)
  • การพัฒนากระบวนการผลิตชาสมุนไพรคุณภาพสูง ในระดับวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs)
  • การพัฒนากระบวนการผลิตกล้วยบวดชีบรรจุกระป๋อง
  • การลดปริมาณเกลือในปลาทูน่าระหว่างการละลายด้วยน้ำ
  • Evaluation of the salt content of canned sardines in tomato ketchup by diffuse reflection near infrared spectroscopy
  • Thermal processing of Food Design
  • Implementation and testing of computer program in the area of Food Engineering
© 2014 DEPARTMENT OF FOOD ENGINEERING, KMITL