© 2014 DEPARTMENT OF FOOD ENGINEERING, KMITL

Asst.Prof.Dr. Pimpen’s Publications

Pimpen Pornchaloempong

ผศ.ดร. พิมพ์เพ็ญ พรเฉลิมพงศ์

(Asst.Prof.Dr. Pimpen Pornchaloempong)

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สาขาวิชาวิศวกรรมอาหาร

สาขาวิชาวิศวกรรมอาหาร ชั้น 2 ตึก 12 ชั้น
คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
เลขที่ 1 ซอยฉลองกรุง 1 ถนนฉลองกรุง แขวงลาดกระบัง
เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ 10520

kppimpenp@kmitl.ac.th              Personal Details
02-329-8356-8 ต่อ 18                  Research
02-329-8356 ต่อ 13                     Publications/Conferences

Publications/Conferences

  • พิมพ์เพ็ญ พรเฉลิมพงศ์, นาขวัญ สายเสน, บงกชธรรม พบหิรัญโสภณ, และ วารีรัตน์ ทรงคา. (2544). อุปกรณ์แลกเปลี่ยนความร้อนแบบแผ่นในอุตสาหกรรมอาหาร, วารสารอาหาร, 31, 85 – 93.
  • พิมพ์เพ็ญ พรเฉลิมพงศ์, ดำเกิง โตประเสริฐพงศ์, วนินทร วิโรจน์วรานุรักษ์, อรนุช พันธ์ไม้สี, และวันชัย สุทธินุ่น. (2545). โปรแกรมคอมพิวเตอร์เพื่อหาเวลาในการฆ่าเชื้ออาหารกระป๋อง, วิศวกรรมสารลาดกระบัง, 19.
  • Porchaloempong, P., Balaban, M.O., Chau, K.V., & Teixeira, A.A. (2003). Optimization of quality retention in conduction-heating foods of conical shape. Journal of food process engineering, 25, 557-570.
  • Porchaloempong, P.,Balaban, M.O., Chau, K.V., & Teixeira, A.A. (2003). Numerical simulation of conduction heating in conically shaped bodies. Journal of food process engineering. 25, 539-555.
  • Ponchaloeampong, P., Narkrugsa, W., O.BalAban M., Prinyawiwatkul, W. (2005). Effect of processing conditions on yield and color of albacore tuna. Journal Food and Beverage Asia.
  • Sirisomboon, P., Boonmung, S., Pornchaloempong P., & Pithuncharurnlap, M.A. (2008). Preliminary study on classification of mango maturity by compression test. International Journal of Food Properties, 11, 206-212.
  • Inchuen, S., Narkrugsa, W., & Pornchaloempong, P. (2009). Moisture sorption of Thai red curry powder. Maejo International Journal of Science and Technology, 3, 486-497.
  • Inchuen, S., Narkrugsa, W. & Pornchaloempong, P., (2010). Effect of drying methods on chemical composition, color and antioxidant properties of Thai red curry powder. Kasetsart Journal (Nat. Sci.), 44, 142-151.
  • PSirisomboon, P. & Pornchaloempong, P. (2011). Instrumental textural properties of mango (cv Nam Doc mai) at commercial harvesting time. International Journal of Food Properties, 14, 441-449.
  • Pornchaloempong, P., Sirisomboon, P. & Nunak, N. (2011). Mass-volume-area properties of frozen skipjack tuna. International Journal of Food Properties.
  • สาทิป รัตนภาสกร, และพิมพ์เพ็ญ พรเฉลิมพงศ์. (2545). การออกแบบและพัฒนาเครื่องนวดพริกไทย. วารสารสมาคมวิศวกรรมเกษตรแห่งประเทศไทย, 8, 9-13.
  • ปานมนัส ศิริสมบูรณ์, ธีรนุต ร่มโพธิ์ภักดี, และพิมพ์เพ็ญ พรเฉลิมพงศ์. (2545). เครื่องคัดแยกถั่วเหลืองฝักสด. การประชุมวิชาการวิศวกรรมเกษตรแห่งประเทศไทย ประจำปี 2545. เชียงใหม่.
  • ณิชา ฉัตรชมชื่น, ธนา ศิริรัตนสุวรรณ, พิมพ์เพ็ญ พรเฉลิมพงศ์, และเอกสิทธิ์ ศรีธรรม. (2547). โปรแกรมคอมพิวเตอร์สำหรับการทดสอบคุณภาพทางประสาทสัมผัสโดยวิธีการทดสอบความแตกต่าง. การประชุมวิชาการวิศวกรรมเกษตรแห่งประเทศไทย ประจำปี 2547. กรุงเทพ.
  • ปานมนัส ศิริสมบูรณ์, พิมพ์เพ็ญ พรเฉลิมพงศ์, และธีรนุต ร่มโพธิ์ภักดิ์. (2547). สมบัติทางกายภาพของถั่วเหลืองฝักสด. การประชุมวิชาการวิศวกรรมเกษตรแห่งประเทศไทย ประจำปี 2547. กรุงเทพ.
  • กาญจนา เหล่าศรีวิจิตร, จิรภา สีมะเสถียรโสภณ, วรางคณา ณ พัทลุง, พิมพ์เพ็ญ พรเฉลิมพงศ์, และเอกสิทธิ์ ศรีธรรม. (2548). จลนพลศาสตร์การเปลี่ยนแปลงเนื้อสัมผัสระหว่างการลวกของแครอท 2 สายพันธุ์. การประชุมวิชาการพืชสวนแห่งชาติ ครั้งที่ 5. ชลบุรี.
  • จิราภา วิทยาภิรักษ์. และพิมพ์เพ็ญ พรเฉลิมพงศ์. (2548). พจนานุกรมวิศวกรรมอาหาร (อังกฤษ-ไทย). การประชุมวิชาการอุตสาหกรรมเกษตร ครั้งที่ 7. กรุงเทพมหานคร.
  • นวรัตน์ วงษ์สมัย, นันทนีย์ ถนอมเลิศชัย, สุริยะ เปียอยู่, พิมพ์เพ็ญ พรเฉลิมพงศ์, และเอกสิทธิ์ ศรีธรรม. (2548). ผลของสารให้ความคงตัวต่อคุณสมบัติทางรีโอโลยีและคุณภาพของไอศกรีมกะทิ. การประชุมวิชาการอุตสาหกรรมเกษตร ครั้งที่ 7. กรุงเทพมหานคร.
  • กนกวรรณ บัวจันทร์, กฤษชัย ถนอมสุข, ณัฎฐาพร จิระกิจกุล, พิมพ์เพ็ญ พรเฉลิมพงศ์, และเอกสิทธิ์ ศรีธรรม. (2548). การประชุมวิชาการอุตสาหกรรมเกษตร ครั้งที่ 7. กรุงเทพมหานคร.
  • Pornchaloempong, P., Balaban, M. O., & Chau, K. V. (2001). Thermal processing optimization of quality retention in a conical shape. Proceedings of the 8th International Congress on Engineering and Food. PA.
  • Pornchaloempong, P., Balaban, M. O., & Chau, K. V. (2001). Simulation of conduction heating in conical shapes. Proceedings of the 8th International Congress on Engineering and Food. PA.
  • Pornchaloempong, P., Narkrugsa, W., Chrdareekit K., Piyaaphantawong K., & Peerajit S. (2002). Proceeding of the International Conference on Innovations in Food Processing Technology and Engineering.
  • Sirisomboonl, P., Ponchaloeampong, P., & Romphophak, T. (2005). Physical properties Of Green Soybean: Criteria For Sorting. Proceedings of the 2nd International Conference on Innovations in Food Processing Technology and Engineering.
  • Ponchaloeampong, P., Narkrugsa, W., O.BalAban M., & Prinyawiwatkul, W. (2005). Effect of processing conditions on yield and color of albacore tuna. Proceedings of the 2nd International Conference on Innovations in Food Processing Technology and Engineering.
  • Chomchai, K., Ponchaloeampong, P., & Chalidabhongse, T. (2005). Computer-assited sensory evaluation for food industry. Proceedings of the 2nd International Conference on Innovations in Food Processing Technology and Engineering.

Book

  • ปานมนัส ศิริสมบูรณ์, พิมพ์เพ็ญ พรเฉลิมพงศ์, และสาทิป รัตนภาสกร. (2537). สมบัติทางกายภาพและวิศวกรรมของชีววัสดุ. กรุงเทพมหานคร: สำนักพิมพ์คณะวิศวกรรมศาสตร์.

© 2014 DEPARTMENT OF FOOD ENGINEERING, KMITL