Publications

Navaphattra  Nunakรศ. ดร.นวภัทรา หนูนาค
(Assoc. Prof. Dr. Navaphattra Nunak)

รองศาสตราจารย์ สาขาวิชาวิศวกรรมอาหาร

ภาควิชาวิศวกรรมอาหาร ชั้น 2 ตึก 12 ชั้น
คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
เลขที่ 1 ซอยฉลองกรุง 1 ถนนฉลองกรุง แขวงลาดกระบัง
เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ 10520

[icon name=”icon-envelope”]navaphattra.nu@kmitl.ac.th [icon name=”icon-user”]Personal Details
[icon name=”icon-bullhorn”]02-329-8356-8 ต่อ 17              [icon name=”icon-pencil”]Research
[icon name=”icon-print”]02-329-8356 ต่อ 13                 [icon name=”icon-globe”]Publications/Conferences

Publications/Conferences

  • Chaishome, J., Nunak, T., Tuppadung, Y., Suesut, T., & Nunak N. (2020). An investigation of oil residue on surface by infrared thermography. Journal of Hygienic Engineering and Design, 32, 3-7.
  • Suesut, T., Songthai, M., & Nunak, N. (2018). Investigation of soy milk deposited on stainless steel by infrared thermography. Journal of Hygienic Engineering and Design, 22, 3-8.
  • Nunak, N., & Schleining, G. (2011). Instrumental textural changes in raw white shrimp during iced storage. Journal of Aquatic Food Product Technology, 20, 350-360
  • Nunak, N., & Suesut, T. (2010). Measuring geometric mean diameter of fruit and vegetable using computer vision, Songklanakarin Journal Science Technology, 31, 629-633.
  • Nunak, N., Schleining, G. (2006). A rapid blade cutting method for the evaluation of osmotic dehydration of apples and potatoes, Journal of Texture Studies, 37, 80-92.
  • Jarimopas, B., Nunak, T., & Nunak, N. (2005). Electronic device for measuring volume of selected fruit and vegetables, Postharvest Biology and Technology, 35, 25-31.
  • นวภัทรา หนูนาค, และอมรรัตน์ มุขประเสริฐ. (2554). จลนศาสตร์การถ่ายเทมวลในระหว่างกระบวนการออสโมติคไชโป๊วหวาน, วิศวกรรมสาร มข, 38, 53-63.
  • นวภัทรา หนูนาค. (2552). ปัจจัยและกระบวนการเบื้องต้นที่มีผลต่ออัตราการถ่ายเทมวลของชิ้นอาหารในระหว่างกระบวนการออสโมติค, วารสารวิจัยและพัฒนา มจธ, 32, 191-202.

Book

  • นวภัทรา หนูนาค, และทวีพล ซื่อสัตย์. (2555). ตำราเรียน การวัดและเครื่องมือวัด ประยุกต์ใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร”, พิมพ์ครั้งที่ 1, กรุงเทพมหานคร: งานบริการการเรียนการสอน คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง.