© 2014 DEPARTMENT OF FOOD ENGINEERING, KMITL

Assoc.Prof.Dr.Navaphattra’s Publications

Navaphattra  Nunak

รศ.ดร.นวภัทรา หนูนาค

(Assoc.Prof.Dr.Navaphattra Nunak)

รองศาสตราจารย์ สาขาวิชาวิศวกรรมอาหาร

สาขาวิชาวิศวกรรมอาหาร ชั้น 2 ตึก 12 ชั้น
คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
เลขที่ 1 ซอยฉลองกรุง 1 ถนนฉลองกรุง แขวงลาดกระบัง
เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ 10520

kbnavaph@kmitl.ac.th             Personal Details
02-329-8356-8 ต่อ 17              Research
02-329-8356 ต่อ 13                 Publications/Conferences

Publications/Conferences

  • นวภัทรา หนูนาค, และอมรรัตน์ มุขประเสริฐ. (2554). จลนศาสตร์การถ่ายเทมวลในระหว่างกระบวนการออสโมติคไชโป๊วหวาน, วิศวกรรมสาร มข, 38, 53-63.
  • นวภัทรา หนูนาค. (2552). ปัจจัยและกระบวนการเบื้องต้นที่มีผลต่ออัตราการถ่ายเทมวลของชิ้นอาหารในระหว่างกระบวนการออสโมติค, วารสารวิจัยและพัฒนา มจธ, 32, 191-202.
  • Nunak, N., & Schleining, G. (2011). Instrumental textural changes in raw white shrimp during iced storage. Journal of Aquatic Food Product Technology, 20, 350-360
  • Nunak, N., & Suesut, T. (2010). Measuring geometric mean diameter of fruit and vegetable using computer vision, Songklanakarin Journal Science Technology, 31, 629-633.
  • Nunak, N., Schleining, G. (2006). A rapid blade cutting method for the evaluation of osmotic dehydration of apples and potatoes, Journal of Texture Studies, 37, 80-92.
  • Jarimopas, B., Nunak, T., & Nunak, N. (2005). Electronic device for measuring volume of selected fruit and vegetables, Postharvest Biology and Technology, 35, 25-31.
  • นวภัทรา หนูนาค, วิชิต โวกสูงเนิน, และทวีพล ซื่อสัตย์. (2554). การออกแบบระบบวัดคุมสำหรับกระบวนการแปรรูปอาหารด้วยหลักการออสโมติค. การประชุมวิชาการสมาคมวิศวกรรมเกษตรแห่งประเทศไทยครั้งที่ 12, ชลบุรี.
  • นวภัทรา หนูนาค, ณรงค์เดช เพ็ชรโต, และทวีพล ซื่อสัตย์. (2554). การพัฒนาอุปกรณ์ทดสอบเนื้อสัมผัสและความเค็มของแมงกะพรุนดองเค็ม, การประชุมวิชาการสมาคมวิศวกรรมเกษตรแห่งประเทศไทยครั้งที่ 12, การประชุมวิชาการสมาคมวิศวกรรมเกษตรแห่งประเทศไทยครั้งที่ 12, ชลบุรี.
  • นวภัทรา หนูนาค, ธีระวัฒน์ หนูนาค, และทวีพล ซื่อสัตย์. (2554). การประยุกต์ใช้ภาพถ่ายความร้อนเพื่อออกแบบเครื่องละลายปลาแช่แข็งด้วยเทคนิคทางไฟฟ้า, การประชุมวิชาการสมาคมวิศวกรรมเกษตรแห่งประเทศไทยครั้งที่ 12, การประชุมวิชาการสมาคมวิศวกรรมเกษตรแห่งประเทศไทยครั้งที่ 12, ชลบุรี.
  • นวภัทรา หนูนาค, บัญชา จิตสงค์, และทวีพล ซื่อสัตย์. (2554). ระบบควบคุมกระบวนการละลายบล็อกกุ้งด้วยเครื่องควบคุมแบบตรรกที่โปรแกรมได้. การประชุมวิชาการสมาคมวิศวกรรมเกษตรแห่งประเทศไทยครั้งที่ 12, ชลบุรี.
  • นวภัทรา หนูนาค, พงศ์เทพ ศรีสกุลเตียว, และทวีพล ซื่อสัตย์. (2554). เครื่องคัดขนาดปลาด้วยเทคนิคลำแสงเลเซอร์ตัดขวาง, การประชุมวิชาการสมาคมวิศวกรรมเกษตรแห่งประเทศไทยครั้งที่ 12, การประชุมวิชาการสมาคมวิศวกรรมเกษตรแห่งประเทศไทยครั้งที่ 12, ชลบุรี.
  • นวภัทรา หนูนาค, นพรัตน์ สุขเกษม, และทวีพล ซื่อสัตย์. (2554). การวัดปริมาตรผักและผลไม้ด้วยวิธีลำแสงเลเซอร์ตัดขวาง, การประชุมวิชาการสมาคมวิศวกรรมเกษตรแห่งประเทศไทยครั้งที่ 12, การประชุมวิชาการสมาคมวิศวกรรมเกษตรแห่งประเทศไทยครั้งที่ 12, ชลบุรี.
  • นวภัทรา หนูนาค, เชาวฤทธิ์ สุขรักษ์, และทวีพล ซื่อสัตย์. (2554). ระบบควบคุมอัตโนมัติสำหรับกระบวนการผลิตขิงผง. การประชุมวิชาการสมาคมวิศวกรรมเกษตรแห่งประเทศไทยครั้งที่ 12, การประชุมวิชาการสมาคมวิศวกรรมเกษตรแห่งประเทศไทยครั้งที่ 12, ชลบุรี.
  • นวภัทรา หนูนาค, สาทิป รัตนภาสกร, และอำนาจ คูตะคุ. (2554). การออกแบบและพัฒนาเครื่องขจัดน้ำออกจากไชโป้วหลังกระบวนการล้าง. การประชุมวิชาการสมาคมวิศวกรรมเกษตรแห่งประเทศไทยครั้งที่ 12, การประชุมวิชาการสมาคมวิศวกรรมเกษตรแห่งประเทศไทยครั้งที่ 12, ชลบุรี.
  • Nunak, N., & Roonprasang, K. (2011). Use of electrical condcutivity to monitor gel forming of soft – tofu. The 3rd AUN/SEED Net Regional Conference in Biotechnology. Vietnam.
  • Nunak, N., & Suesut, T. (2010). Design of an instrument for concentration control of sugar solution during osmotic process. International Conference on Precision Instrumentation and Measurement, Japan.
  • Nunak, N., Nunak, T., & Suesut, T. (2010). Identification of thermal distribution in liquid during ohmic heating process by infrared thermography. International Conference on Precision Instrumentation and Measurement, Japan.
  • Nunak, N., & Suesut, T. (2010). Evaluation of white shrimp freshness during iced storage by computer vision. International Conference on Precision Instrumentation and Measurement, Japan.
  • Nunak, N., & Suesut, T. (2010). Fish species sorting and size estimation using laser light sectioning, International Conference on Precision Instrumentation and Measurement, Kiryu, Japan.
  • Nunak, N., & Suesut, T. (2009). Electrical conductivity of bonito tuna during ohmic thawing, International Conference on Innovations in Agricultural, Food and Renewable Energy Productions for Mankind, Thailand.
  • Nunak, N., Suesut, T., & Inthuset, S. (2009). Fish size measurement by computer vision using laser light sectioning. International Conference on Innovations in Agricultural, Food and Renewable Energy Productions for Mankind, Thailand.
  • Nunak, N., & Suesut, T. (2007). Measuring geometric mean diameter of fruit and vegetable using computer vision. PSU-UNS International Conference on Engineering and Environment.
  • Nunak, N., & Schleining, G. (2007). Evaluation of the water transfer in osmotically dehydrated fruit and vegetables using TA-XT2, International Conference on Agricultural, Food and Biological Engineering & Post Harvest/ Production Technology.
  • Schleining, G., & Nunak, N. (2005). A rapid texture measurement method to determine the mass transfer in osmotically dehydrated plant products. Pedro Fito and Fidel Toldra: Intrafood: Innovations in Traditional foods, Valencia.

Book

  • นวภัทรา หนูนาค, และทวีพล ซื่อสัตย์. (2555). ตำราเรียน การวัดและเครื่องมือวัด ประยุกต์ใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร”, พิมพ์ครั้งที่ 1, กรุงเทพมหานคร: งานบริการการเรียนการสอน คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง.
© 2014 DEPARTMENT OF FOOD ENGINEERING, KMITL