© 2014 DEPARTMENT OF FOOD ENGINEERING, KMITL

Asst.Prof.Dr. Maradee’s Reseach

Maradee Phongpipatpong

ผศ.ดร. มาฤดี ผ่องพิพัฒน์พงศ์

(Asst.Prof.Dr. Maradee Phongpipatpong)

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สาขาวิชาวิศวกรรมอาหาร

สาขาวิชาวิศวกรรมอาหาร ชั้น 2 ตึก 12 ชั้น
คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
เลขที่ 1 ซอยฉลองกรุง 1 ถนนฉลองกรุง แขวงลาดกระบัง
เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ 10520

kpmarade@kmitl.ac.th              Personal Details
02-329-8356-8 ต่อ 21               Research
02-329-8356 ต่อ 13                  Publications/Conferences

Research

  • การหาสภาวะที่เหมาะสมที่สุดของกระบวนการผลิตในอุตสาหกรรมอาหาร
  • การทำแห้งอาหารและผลิตภัณฑ์อาหารแห้งสำเร็จรูปประเภทต่าง ๆ
  • กระบวนการแปรรูปอาหารด้วยเครื่องเอ็กซ์ทรูชั่น
  • Food extrusion process

  • Drying and dehydration of fruits and vegetables

  • Scale-Up of spray drying process eg. coconut sugar powder and coconut milk powder
  • Food process optimization and control

  • Implementation of hygienic requirement to the food process

© 2014 DEPARTMENT OF FOOD ENGINEERING, KMITL