© 2014 DEPARTMENT OF FOOD ENGINEERING, KMITL

Asst.Prof.Dr. Maradee’s Publications

Maradee Phongpipatpong

ผศ.ดร. มาฤดี ผ่องพิพัฒน์พงศ์

(Asst.Prof.Dr. Maradee Phongpipatpong)

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สาขาวิชาวิศวกรรมอาหาร

สาขาวิชาวิศวกรรมอาหาร ชั้น 2 ตึก 12 ชั้น
คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
เลขที่ 1 ซอยฉลองกรุง 1 ถนนฉลองกรุง แขวงลาดกระบัง
เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ 10520

kpmarade@kmitl.ac.th             Personal Details
02-329-8356-8 ต่อ 21               Research
02-329-8356 ต่อ 13                  Publications/Conferences

Publications/Conferences

  • Phongpipatpong, M., & Wongkrajang, K. (2011). Effect of Different Pretreatments and Air Temperatures on Drying and Quality Characteristics of SauropusandrogynusMerr. International Commission of Agricultural and Biosystems Engineering. Nantes, France.
  • Wongkrajang, K., & Phongpipatpong, M. (2011). Optimization of ultrasound assistedextraction of anthocyanin from Wine Grape Skin: Siraz variety. The 12th ASEAN Food Conference 2011. Bangkok, Thailand.
  • มาฤดี ผ่องพิพัฒน์พงศ์, ปณิธาน มณี. และพัชรา โพธิ์ขาว. (2554). การผลิตอาหารขบเคี้ยวเพื่อสุขภาพจากลูกเดือยด้วยกรรรมวิธีเอ็กซ์ทรูชั่น. การประชุมวิชาการสมาคมวิศวกรรมเกษตรแห่งประเทศไทยครั้งที่ 12. ชลบุรี.
  • มาฤดี ผ่องพิพัฒน์พงศ์, ลภัสญดา จิรเพียงทอง, ผัสพร ผ่องมาลัย, ณัฐวุฒิ ซื่อเจริญกิจ,พัชรินทร์ ชูศรีทอง และกรุณา วงษ์กระจ่าง. (2553). การเอนแคปซูเลชันน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ด้วยวิธีการทำแห้งแบบพ่นฝอย. การประชุมวิชาการสมาคมวิศวกรรมเกษตรแห่งประเทศไทยครั้งที่ 11. นครปฐม.
  • พรรณิภา ฤาโชคชัย, และมาฤดี ผ่องพิพัฒน์พงศ์. (2552). ผลของสภาวะการทำอิมัลซิฟิเคชั่นต่อคุณสมบัติด้านรีโอโลยีของผลิตภัณฑ์สเปรดจากน้ำมันมะพร้าวอินทรีย์. การประชุมวิชาการวิศวกรรมเคมีและเคมีประยุกต์แห่งประเทศไทยครั้งที่ 19. กาญจนบุรี.
  • มาฤดี ผ่องพิพัฒน์พงศ์,เกษณี มานะโรจน์กิจ, จารุรัตน์ จูตะเสน, ชัยวัฒน์ คูสิทธิผล, และกรุณา วงษ์กระจ่าง. (2552). ผลกระทบของการปรับสภาพและอุณหภูมิลมร้อนต่อการทำแห้งและคุณภาพของผักหวานผง. การประชุมวิชาการวิศวกรรมเกษตรแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 10. นครสวรรค์.
  • มาฤดี ผ่องพิพัฒน์พงศ์, และจุฬาลักษณ์ จารุนุช. (2551). ความสัมพันธ์ระหว่างคุณสมบัติทางเคมีและทางกายภาพของปลายข้าวต่อคุณลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่ได้จากกระบวนการผลิตแบบเอ็กซ์ทรูชั่น. การประชุมวิชาการวิศวกรรมเกษตรแห่งประเทศไทยครั้งที่ 9. เชียงใหม่.
  • Phongpipatpong, M., Heng, K., Pomchengpin, K., & Kosolgarn, P. (2008). Influence of Inlet Condition on Longan Drink Concentration in a Falling Film Evaporator. the 18th Thailand Chemical Engineering and Applied Chemistry Conference. Pattaya.
  • Phongpipatpong, M., Patamarajvichian, P., Namkhot, S., & Amornviriyakul, S. (2006). Optimization of Spray Drying Condition for Longan Drink Powder Using Response Surface Methodology. International Workshop on Tropical and Sub-Tropical Fruit and Vegetables. Chiengmai.
  • Maradee Phongpipatpong, JariyaTaiwprateep, Nampung Akesrisakul, & Pratya Sainium. (2548). Study on ultrasonic frying. การประชุมวิชาการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 31. นครราชสีมา.
    [11] มาฤดี ผ่องพิพัฒน์พงศ์. (2546). การวิเคราะห์กระบวนการผลิตแบบบูรณาการ, การประชุมวิชาการวิศวกรรมเกษตรแห่งประเทศไทย. กรุงเทพ.
  • Phongpipatpong, M., & Douglas, P. (2003). Synthesis of rice processing plants I Development of Simplified Models, Drying Technology, 21, 1595-1610.
  • Phongpipatpong, M., & Douglas, P. (2003). Synthesis of rice processing plants II MINLP optimization, Drying Technology, 21, 1611-1630.
  • Phongpipatpong, M., & Douglas, P. (2003). Synthesis of rice processing plants III Sensitivity analysis, Drying Technology, 21, 1631-1644.
  • สันติ หิรัญอร, และมาฤดี ผ่องพิพัฒน์พงศ์. (2551). ผลของสภาวะการผลิตต่อคุณลักษณะของเอกซ์ทรูเดทที่ได้จากปลายข้าวโดยใช้เครื่องเอกซ์ทรูเดอร์แบบสกรูเดี่ยว. วิศวสารลาดกระบัง, 25, 31-36.
© 2014 DEPARTMENT OF FOOD ENGINEERING, KMITL