Publications

AEakasitผศ. ดร.เอกสิทธิ์ ศรีธรรม
(Asst. Prof. Dr. Eakasit Sritham)

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สาขาวิชาวิศวกรรมอาหาร

ภาควิชาวิศวกรรมอาหาร ชั้น 2 ตึก 12 ชั้น
คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
เลขที่ 1 ซอยฉลองกรุง 1 ถนนฉลองกรุง แขวงลาดกระบัง
เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ 10520

[icon name=”icon-envelope”]eakasit.sr@kmitl.ac.th          [icon name=”icon-user”]Personal Details
[icon name=”icon-bullhorn”]02-329-8356-8 ต่อ 29              [icon name=”icon-pencil”]Research
[icon name=”icon-print”]02-329-8356 ต่อ 13                 [icon name=”icon-globe”]Publications/Conferences

 

Publications/Conferences

1.  Sritham, E., Wachirapunyanont, R., Siriparinyanan, P., Nunak, N. and Suesut, T. (2017). Similarity model for estimating the error of clamp-on ultrasonic flowmeter: Flow in water supply piping system. Engineering Letters 25(3): 239-246.

2.  Sritham, E. and Gunasekaran, S. (2017). Enthalpy relaxation in sucrose-maltodextrin-sodium citrate bioglass. Journal of Food Engineering 211: 85-94.

3. Sritham, E. and Gunasekaran, S. 2017. FTIR Spectroscopic evaluation of sucrose-maltodextrin-sodium citrate bioglass. Food Hydrocolloids. 70: 371-382.

4. Sritham, E. and Gunasekaran, S. (2016). Thermal evaluation of sucrose-maltodextrin-sodium citrate bioglass: Glass transition temperature. Food Hydrocolloids 60: 589-597.

5.  Sritham, E. and Gunasekaran, S. (2016). Insight into the property and behavior of saccharides in amorphous state. International Food Research Journal 23(4): 1700-1705.

6. Rakrueangdet, K., Nunak, N., Suesut, T. and Sritham, E. (2016). Emissivity measurements of reflective materials using infrared thermography. In Proceedings of the International MultiConference of Engineers and Computer Scientists 2016 (pp. 372-375). Hong Kong: The International Association of Engineers.

7. Sritham, E. and Gunasekaran, S. (2014). A Bioglass complex matrix for encapsulating food flavors: System Characterization. In Proceeding of the 1st Joint ACS AGFD-ACS ICSCT Symposium on Agricultural and Food Chemistry (pp. 309-316). Bangkok: Siam University.

8.  Nunak, N., Sritham, E., Songthai, M. & Suesut, T. (2014). Estimation of thermal conductivity and thermal diffusivity of biological materials using thermographic camera. In Proceedings of the IASTED International Conferences on Modelling, Identification and Control (IASTED 2014). Austria: The International Association of Science and Technology for Development.

9.  Sritham E., Gunasekaran, S. and Lakes, R. S. (2009). Broadband viscoelastic spectroscopy: A new technique for characterizing rheological behavior of solid foods. International Journal of Food Properties 12 (1): 102–113.

10. Lin, H., Sritham, E., Lim, S., Cui, Y. and Gunasekaran, S. (2009). Synthesis and characterization of pH-and salt-sensitive hydrogel based on chemically modified poultry feather protein isolate. Journal of Applied Polymer Science 116 (1): 602–609.

11. Jindal, V. K. and Sritham, S. (2003). Detecting eggshell cracks by acoustic impulse response and artificial neural networks. Paper number 036170, The 2003 ASAE Annual Meeting, July 27-30, 2003, Las Vegas.

12. เอกสิทธิ์ ศรีธรรม และ อำนาจ คูตะคุ. (2561). การออกแบบและพัฒนาเครื่องคัดขนาดปลากะตักแห้ง. นำเสนอใน การประชุมวิชาการของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ครั้งที่ 56, วันที่ 30 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์ 2561, กรุงเทพมหานคร.

13.  อำนาจ คูตะคุ เอกสิทธิ์ ศรีธรรม เอกพงษ์ ชีวิตโสภณ และ สาทิป รัตนภาสกร. (2560).  การศึกษาสมบัติทางกายภาพของปลากะตักแห้งเพื่อใช้เป็นเกณฑ์ในการคัดขนาด. นำเสนอใน การประชุมวิชาการของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ครั้งที่ 55, วันที่ 31 มกราคม – 3 กุมภาพันธ์ 2560, กรุงเทพมหานคร.

14. ธรรมชาติ วงศ์รัตนมนตรี, ธิติฏฐ์ วรวุฒิ, ยุวภัทร์ ศักดาวัฒนกุล วิจิตรา ต่อตรงนิสาร และ เอกสิทธิ์ ศรีธรรม (2558). ผลของเมล็ดลินินต่อเนื้อสัมผัสของแป้งโดและคุณภาพขนมปังผสมธัญพืช. นำเสนอใน การประชุมวิชาการแห่งชาติทางวิศวกรรมอาหาร ครั้งที่ 1, วันที่ 27 มีนาคม 2558, นครปฐม.

15.  กาญจนา เหล่าศรีวิจิตร, จิรภา สีมะเสถียรโสภณ, วรางคณา ณ พัทลุง, พิมพ์เพ็ญ พรเฉลิมพงศ์ และ เอกสิทธิ์ ศรีธรรม. (2548). จลนพลศาสตร์การเปลี่ยนแปลงเนื้อสัมผัสระหว่างการลวกของแครอท 2 สายพันธุ์. การประชุมวิชาการพืชสวนแห่งชาติ ครั้งที่ 5, วันที่ 26 – 29 เมษายน 2548, ชลบุรี.

16.  นวรัตน์ วงษ์สมัย, นันทนีย์ ถนอมเลิศชัย, สุริยะ เปียอยู่, พิมพ์เพ็ญ พรเฉลิมพงศ์ และ เอกสิทธิ์ ศรีธรรม. (2548). ผลของสารให้ความคงตัวต่อคุณสมบัติทางรีโอโลยีและคุณภาพของไอศกรีมกะทิ. การประชุมวิชาการอุตสาหกรรมเกษตร ครั้งที่ 7, วันที่ 22-24 มิถุนายน 2548, กรุงเทพมหานคร.

17.  กนกวรรณ บัวจันทร์, กฤษชัย ถนอมสุข, ณัฎฐาพร จิระกิจกุล, พิมพ์เพ็ญ พรเฉลิมพงศ์ และ เอกสิทธิ์ ศรีธรรม. (2548). การประชุมวิชาการอุตสาหกรรมเกษตร ครั้งที่ 7, วันที่ 22-24 มิถุนายน 2548, กรุงเทพมหานคร.

18.  ณิชา ฉัตรชมชื่น, ธนา ศิริรัตนสุวรรณ, พิมพ์เพ็ญ พรเฉลิมพงศ์ และ เอกสิทธิ์ ศรีธรรม. (2547). โปรแกรมคอมพิวเตอร์สำหรับการทดสอบคุณภาพทางประสาทสัมผัสโดยวิธีการทดสอบความแตกต่าง. การประชุมวิชาการนวัตกรรมทางวิศวกรรมเกษตรเพื่อเพิ่มผลผลิต สมาคมวิศวกรรมเกษตรแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 5, วันที่ 26-27 เมษายน 2547, กรุงเทพมหานคร.